Tư trước tới nay, mọi người thường quan niệm: dùng chai nhựa, dùng can nhựa đựng rượu là rất độc. Vì sao lại có quan điểm này. Và thực tế, dùng can nhựa đựng rượu có độc không, có ảnh hưởng tới sức khỏe con người hay không?
Dùng can nhựa đựng rượu có độc không
Ngày xưa, khi hoa học chưa phát triển, can nhựa đa số được làm từ nhựa tái chế mà ra. Các lò nấu nhưa tái chế ở Hưng Yên, Vĩnh Phúc ngày đên làm việc. Những nguồn nhựa ô nhiễm cũng được đưa vào để nấu tái chế. Vì thế, can nhựa nhựa ngày xưa rất độc hại. Khi sử dụng vào đựng thực phẩm sẽ gây ảnh hưởng cho sức khỏe chúng ta.
Ngày nay, khi khoa học kỹ thuật phát triển, các sản phẩm nhựa muốn được đưa ra thị trường bán thì phải qua rất nhiều kaahi thẩm định chất lượng. Các đồ dùng nhựa bây giờ được sản xuất công nghiệp từ những hạt nhựa cao cấp. Đặc biệt, các vỏ hộp để đựng thực phẩm, nước, rượu thì càng có chất lượng cao hơn. Những tiêu chuẩn khắt khe, làm cho sản phẩm nhựa không còn độc hại nữa. Vì thế, sử dụng can nhựa đựng rượu không có độc hại.
Can nhựa, hay chai nhựa giờ đây dùng để đựng rượu nếp, rượu ngô rất phổ biến. Nếu không dùng được, thì liệu có nhiều người không sợ chết vậy không bạn. Dùng can nhựa đựng rượu ta cần chú ý là không nên để can ở gần nơi có nước hoặc nắng chiều trực tiếp. Nếu để gần nước, sẽ mất vệ sinh và dễ làm cho nước vào can làm giảm chất lượng rượu. Còn nếu để nắng chiếu vào, can nhựa sẽ dễ sinh độc tốc dưới tác động của nhiệt độ.
Để lại lời bình