Những quan niệm sai về rượu ngô là những cách hiểu sai về rượu ngô, những quan niệm này dựa vào cảm tính khách quan của cá nhân để đánh giá về rượu ngô. Sau đây tôi xin trình bày với mọi người bài viết “những quan niệm sai về rượu ngô” mà mọi người thường xuyên mắc phải.
Quan niệm sai về rượu ngô thứ nhất: Rượu ngô non mới là rượu ngô
Đây là quan niệm rất nguy hiểm cho một số bộ phận đang sử dụng rượu ngô. Tôi xin khẳng định lại, không bao giờ có rượu ngô non nhé. Để hiểu rõ chi tiết, các bạn có thể tham khảo thêm bài: rượu ngô non
Quan niệm sai về rượu ngô thứ hai: Rượu ngô có màu vàng
Đây là quan điểm sai lầm khá phổ biến của những người chưa và đã dùng rượu ngô. Mọi người thường hiểu theo cách: ngô có màu vàng nên khi nấu lên rượu ngô sẽ phải có màu vàng. Nhưng trên thực tế, màu của rượu ngô là màu trắng trong các bạn nhé. Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết: màu của rượu ngô để hiểu rõ hơn.
Quan niệm sai về rượu ngô thứ ba: Rượu ngô có mùi ngô luộc
Đây là quan điểm sai thứ 2 mà mọi người thường mắc phải. Khi chưng cất rượu ngô, rượu được bay hơi và ngưng tự trở thành rượu, mùi của rượu ngô phải có mùi thơm nồng (do có chứa thành phần Andehit và Phomandehit), chứ không thể có mùi như ngô luộc được. Mùi của ngô luộc đó chỉ là mùi của hương liệu
Quan niệm sai về rượu ngô thứ tư: Rượu ngô men lá dùng để ngâm thảo dược
Hiện nay, nhiều quý ông rất thích ngâm rượu, chuẩn bị cho mình vài bình rượu ngâm trong nhà vừa để tiếp khách, vừa để cho đẹp nhà. Họ thửa rượu ngô tận vùng cao về ngâm cho oách, nhưng thực chất, rượu ngô truyền thống được nấu bằng men lá, nên khi dùng rượu này ngâm các thảo dược khác sẽ làm cho sự khử mùi vị của đồ ngâm rượu, thậm chí còn xung khắc với đồ ngâm rượu của bạn. Vì vậy, chúng ta không nên dùng rượu ngô để ngâm rượu.
Quan niệm sai về rượu ngô thứ năm: Rượu ngô giá càng cao thì độ càng cao
Đây là quan điểm chưa đúng lắm, vì rượu ngô khi mới nấu ra thì độ rượu khoảng 45 độ. Nồng độ này cũng khá cao rồi, nhưng giá rượu mới thì lại khá rẻ. Rượu rẻ hay đắt phụ thuộc vào tuổi của rượu, cách chưng cất rượu chứ không phải độ của rượu.
Quan niệm sai về rượu ngô thứ sáu: Rượu ngô vùng cao là rượu ngô xịn
Nếu bạn đã đi tới các phiên chợ của người vùng cao, bạn sẽ thấy người dân bán rượu ngô ở đây rất nhiều. Tôi là người sinh ra và lớn lên trên vùng cao, tôi thấy nhà nào mà nấu rượu ngon thì họ chẳng phải mang ra chợ bán làm gì, sẽ có người tới tận nhà thu mua rượu của họ. Vì thế, rượu mang ra chợ bán phần lớn không phải là rượu ngon đâu ạ
Để lại lời bình