Rượu ngô non hiện nay được bán tràn lan trên thị trường, đặc biệt ở trên mạng. Rượu được quảng cáo có màu vàng đẹp, độ rượu thấp, khi uống có mùi rất thơm và quyến rũ… Qua các khảo sát thực tế, tôi đã đi tìm hiểu thực tế về loại rượu ngô này. Bạn hãy đọc bài sau để xem thực chất đồng bào vùng cao có nấu rượu ngô non không nhé, và dung dịch có màu vàng đó chính là cái gì?
Rượu ngô non thực sự có không
Trong một lần tới chơi nhà anh vợ của đứa bạn, gia đình anh Phương. Trong bữa ăn, tôi được gia chủ quý mến tiếp đón bằng thứ rượu ngô màu vàng. Anh Phương đon đả vào trong phòng xách 1 nậm rượu quý mang ra tiếp chúng tôi.
Vừa xách rượu ra, anh vừa cởi mở nói: “đây là rượu anh đi công tác vùng cao, ra chợ thấy bà con bán, họ giới thiệu là rượu ngô non bao tử. Anh thử thấy rất hay nên mua về dùng và tiếp các khách quý”. Xong câu giới thiệu, anh lấy chén và chắt cho chúng tôi.
Khi rượu được khui ra, bạn của tôi liền giới thiệu với anh Phương: “đây là bạn của em, nó chuyên nấu và kinh doanh rượu ngô Hà Giang“.
Anh Phương như càng thêm phấn khởi, nói to: “Chú là chuyên gia về rượu. Chú thẩm rượu và cho anh xin ý kiến”.
Tôi vui vẻ nhận lời, mặc dù với kinh nghiệm nhiều năm trong cái đặc sản men say này. Tôi chưa bao giờ uống nó. Tôi và mọi người cùng nâng chén cho sự gặp gỡ này. Tôi đánh giá rượu này có màu vàng rất đẹp, vị cũng êm êm, không sốc và nặng như rượu ngô truyền thống, mùi khá thơm.
Mặc dù cũng nâng chén rượu đầu, nhưng trong đầu tôi không quên hoài nghi về loại rượu này. Sau chén đầu tiên, tôi không muốn cho không khí đang vui trở nên lắng xuống. Tôi đề nghị mọi người chuyển sang dùng đồ uống khác.
Rượu ngô truyền thống được chưng cất như thế nào
Sau bữa cơm, tôi giải thích với mọi người như sau: Trên vùng cao, ngô chỉ được thu hoạch 1 năm trên lần. Ngô được làm thực phẩm cho người và gia súc. Khi bẻ ngô về, người ta gác ngô lên gác nhà để khô ngô. Nguyên liệu nấu rượu ngô chính là loại ngô đó, chứ không ai lại đi bẻ ngô nhỏ về để nấu rượu cả (trừ các trường hợp ít, bẻ ngô non về tự cất rượu cho gia đình sử dụng).
Mặt khác, khi chưng cất rượu ngô khô già, nó cho màu trắng trong suốt thì không thể ngô non đem nấu lại cho màu vàng được. Nếu ngô non cho rượu màu vàng, thì khi chưng cất gạo lức; gạo cẳm thì rượu phải cho màu tím đen ah? Nói tới đây, không khí hơi trầm xuống, nhưng mọi người vẫn chăm chú tôi giải thích.
Nấu rượu ngô là người ta đun cho ngô lên men bốc hơi lên, sau đó được ngưng tụ và thành rượu. Sự chuyển hóa này từ vật chất (ngô) thành hơi, sau đó thành rượu. Chứ không phải cứ chưng cất cái gì, thì khi cho ra sản phẩm nó cũng có màu như vật ban đầu. Đọc tới đây, chắc các bạn đã trả lời được câu hỏi: trên thị trường có rượu ngô non bao tử thực hay không rồi chứ ạ?
Cách tạo ra rượu ngô bao tử bán trên thị trường
Như các bạn thấy, rượu ngô non đang được bán tràn lan trên thị trường, đặc biệt trên mạng. Rượu được người bán quảng cáo là nấu ở Lào Cai, Hà Giang với khối lượng không hạn ché, mà giá vô cùng rẻ. Nếu là rượu nấu chuẩn, thì chắc chắn không thể có giá rẻ như vậy được.
Qua tìm hiểu của chúng tôi, thì rượu này được pha rất đơn giản chứ không qua chưng cất gì cả. Chúng được pha chế trực tiếp từ cồn, hóa chất và phẩm màu độc hại. Màu và hương vị đều tạo từ hóa chất, đánh lừa cảm giác người uống. Người uống thấy rất ngon, nhưng lại không biết rượu độc hại như thế nào.
Ngoài 2 tỉnh Hà Giang và Lào Cai, thì Thổ Tang – Vĩnh Tường chính là nơi sản xuất nhiều nhất rượu ngô giả này. Rượu được sản xuất tại đây, sau đó được đưa lên vùng cao rồi mới quay về các thành phố để bán.
Qua đấu tranh, các cơ quản quản lý chức năng đã nhiều lần bắt được các vụ sản xuất và tiêu thụ rượu ngô giả. Điển hình là vụ bắt 2.100 lít rượu ngô non tại Thành phố Lào Cai, cai bạn cần chú ý.
Thông điệp tới cộng đồng
Đây là bài viết về thực trạng rượu ngô giả bán trên thị trường. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, thì bạn hãy chia sẻ cho cộng đồng được biết. Chúng tôi cám ơn bạn vì chính bạn đã góp 1 phần công lao cho sức khỏe cộng đồng.
==>> Bài đọc tham khảo: Rượu ngô non, rượu ngô vàng: Đồ uống giết người thầm lặng.
==>> Bài viết hữu ích: Thịt trâu gác bếp đặc sản số 1 Tây Bắc.
Lâm Quang Trung viết
Xin Chào Shop.
Trước đây tôi đã nhiều lần mua rượu ngô non về uống. Hôm nay, đọc bài này tôi mới biết đó là rượu ngô giả. Bài viết thật hữu ích quá. Mọi người nên đọc để tránh bị bọn con buôn không có đức nó lừa nhé
Xin chân thành cám ơn.
ruoungo viết
Vâng ạ. Bác và mọi người nên tìm hiểu kỹ hơn để tránh mua phải rượu giả, để bảo vệ sức khỏe của mình ạ.
Tô thành viết
Nhận định của bạn là rất chuẩn xác. Vậy mà hàng triệu người việt nam đã và đang bị lừa một cách ngoạn mục. Tôi nấu rượu thường phải chọn loại ngô thật già và chắc hạt mới cho ra đc nhiều rượu, gặp phải ngô đầu mùa thu hơi sớm thì sản phẩm thu đc đã giảm đi 10 – 15% rồi. Bản chất của r là lên men từ tinh bột, vậy hỏi ngô non có mấy tinh bột để lên men? Cái hương ngô kia các bạn có thấy giống mùi kẹo ngô rẻ tiền không. Làm thật chỉ có một con đường, còn làm giả thì có hàng ngàn cách
ruoungo viết
Cám ơn bác đã đóng góp ý kiến.
Sau khi Admin đưa bài viết này lên, đã có rất nhiều người liên hệ với Admin hỏi về thực trạng rượu ngô non này. Chúng tôi không phải những người ném đá hội nghị, mà chỉ đưa ra sự thật rượu ngô non bán trên thị trường mà thôi. Việc nấu rượu đúng là sự lên men từ tinh bột, ngô non thì hàm lượng tinh bột được bao nhiêu mà nhiều rượu ngô non thế. Mặt khác, diện tích trồng ngô ở vùng cao được bao nhiêu, tỷ lệ năng suất của ngô là bao nhiêu, cả năm có vụ ngô mà lại “bẻ ngô non” để nấu rượu??? Các bạn tự trả lời giúp Admin nhé.
Tien viết
Làm thế nào để biết rieu ngô chuẩn hả bác
ruoungo viết
Cái này dễ mà bác, bác uống nhiều sẽ tự biết được luôn ạ
Phong viết
Rượu ngô ngon là lấy rượu ủ vs ngô bao tử giống như rượu nếp cẩm rượu nếp chứ ai đi chưng cất mà có màu vàng
ruoungo viết
Một nhận định mang tính chủ quan, rất tiếc là không đúng.
Phong viết
Rượu ngô ngon là lấy rượu ủ vs ngô bao tử nhưng sẽ chẳng có ai bán đâu, đều bị lừa hết.
ruoungo viết
Làm để uống vui còn được, chứ ít người ngâm lắm bác ơi.
minh viết
Bạn nên tim hiểu kỹ hợn về kỹ thuật nấu rượu ngô bảo tử rùi mới đưa ra bài viết đúng nhất . tôi không phủ nhận có rượu ngô bao tử giả kem chất lượng. Nhunq ko có nghĩa là ko có rượu ngô bao tử chuẩn xin và kỹ thuật nấu của bà con vung cao thật tuyết vơi
ruoungo viết
Chào bác Minh.
Ở đây, Admin không bảo là không có rượu ngô non bao tử xịn. Rượu ngô non bao tử của bác nói đó là rượu thửa rất ít, được nấu rất ít trong dân để phục vụ chính mình thôi bác ạ. Loại rượu ngô non bao tử Admin đang bàn tới là rượu đang bán trên thị trường có màu vàng ý bác ạ. Rượu ngô thông thường phải có màu trong hoặc hơi đục đục, nồng độ thì khá cao (người miền núi uống rượu cao để chống lại cái lạnh của vùng cao) chứ không thấp như rượu ngô vàng kia. Rượu ngô non tự cất không có màu vàng chanh như vậy, và càng không có cái MÙI HƯƠNG LIỆU KẸO NGÔ đâu bác ạ.
Trân trọng.
Rượu Ngô Hà Giang viết
Với Kinh Nghiệm làm rượu ngô ( quản lý ) ở 1 số hợp tác xã tại Hà Giang tôi xin đưa ra ý kiến là ko có rượu NGÔ NON. vì ngô non ít tinh bột nên rất khó để chuyển hoá thành rượu. Và tất cả các loại NGŨ Cốc khi trưng cất đều ra màu trắng . Mọi Ng thắc mắc gì về rượu NGÔ xin cứ hỏi tôi sẽ trả lời và dẫn đi thị sát trực tiếp những cơ sở nấu rượu ngô trên tôi.
ruoungo viết
Xin cám ơn ý kiến đóng góp của bác. Sau khi bài viết được đăng, người sử dụng mới giật mình trước đây mình toàn sử dụng rượu ngô non giả
Thịnh Bùi viết
bác ơi, cháu muốn xin thông tin của bác để liên hệ ạ
ruoungo viết
Sdt phòng kinh doanh trên website bạn nhé
ruoungo viết
Thông tin trên web bạn nhé
Thu Hương viết
Bác tên gì để có dịp e lên đó ạ
ruoungo viết
Thông tin trên web bạn nhé
Mạc Văn Phú viết
Hôm Tết vừa qua, tôi cũng được người thân biếu 1 can rượu ngô non bao tử 20 lít có màu vàng. Tôi ngửi thấy mùi rất thơm, uống ngon. Tôi làm về ngành hóa chất nên nói rượu ngô bao tử sau khi chưng cất mà có màu vàng thì rất trái ngược với các biện chứng khoa học, bởi vì rượu nấu từ ngô không cho màu vàng thế này được. Tôi có vào tìm hiểu trên internet thì thấy rượu này bán rất tràn lan, và đó là rượu ngô dùng “thủ thuật”. Tôi đã không dùng rượu này, và đã tiêu hủy chúng. Chúng tôi thường xuyên phải sử dụng rượu trong cuộc sống hàng ngày, nên việc dùng phải rượu giả rất nguy hiểm, các bạn hãy cẩn trọng trước khi sử dụng rượu nhé. Tôi tin rằng, với cách làm rượu của bên cơ sở, nói không với việc cung cấp rượu giả, thì cơ sở sẽ dần có chỗ đứng trong lòng các đấng mày râu chúng tôi. Chúc cơ sở ngày càng phát triển, cung cấp rượu xịn cho mọi người được sử dụng.
ruoungo viết
Cám ơn bác ạ. Việc sử dụng rượu trong đời sống phải hết sức cẩn trọng, tránh tình trạng gây hại cho sức khỏe ạ.
Nguyen hat viết
Tôi thấy bài viết này rất đúng,ko có một loại rượu tự nhiên nào có màu sắc khác.( màu hơi đục )nếu người nấu có kỹ thuật nấu tốt lọc cẩn thận thì nó trong suốt và chỉ có hương vị đặc trưng nhẹ của sản phẩm làm ra loại rượu đó.nhưng nó nhẹ nhàng thôi. Người thưởng thức nó cũng phải để ý mới cảm nhận được chứ không phải là cái mùi dõ dàng( kiểu đó) mùi( kẹo ngô) tôi thấy bài viết này rất có ích giúp mọi người biết thêm về….
ruoungo viết
Bác nói rất chuẩn ạ. Khi bên em đưa bài viết này lên, đã nhận được rất nhiều phản ánh tích cực và tiêu cực của người đọc. Nhưng Admin tin chắc rằng, cái gì không đúng lâu ngày sẽ bị bóc mẽ, sẽ bị người dùng tẩy chay. Hy vọng, mọi người sử dụng rượu sớm đọc được bài viết này để cảnh tỉnh cách sử dụng không làm hại cho sức khỏe.
Hai viết
Rượu nhô bao tử là ngâm trực tiếp rượu với nhô non bác nhé
ruoungo viết
Bác nên thực tế hơn ạ. Bác biết chỗ nào ngâm được cả trăm nghìn lít rượu ngô bao tử để bán ra thị trường ko ạ? Rượu nếp ngâm trực tiếp có ra được màu và mùi thơm như vậy không?
Nếu bác làm được vậy bên cty em sẽ mua hết cho bác, giá nào cũng mua luôn.
Đức viết
Admin cho em cái địa chỉ và sdt nơi bán ruou ngô uy tín đc k
ruoungo viết
Chào bạn. Tại Hà Nội bạn có thể qua địa chỉ: Số 2, lô E7, KĐT Nam Trung Yên, Cầu Giấy. Hoặc Ngõ Chùa, thôn Tương Chúc, đường Ngũ Hiệp, Thanh Trì để mua hàng nhé. Điện thoại: 0962838396.
Giàng A Sủng viết
Chào các quý độc giả. Tôi là Giàng A Sủng, sống ở tổ 2 Thị trấn Mèo Vạc Hà Giang. Nhà tôi có truyền thống nấu rượu ngô được vài chục năm rồi, tôi sinh ra đã biết tới rượu ngô vùng cao. Nhưng hôm nay, từ thời cha sinh mẹ đẻ, tôi mới biết tới rượu ngô non. Tôi xin khẳng định, không bao giờ có nấu được rượu ngô non các bạn nhé, cái rượu màu vàng kia là rượu đểu, rượu hóa chất được bán rất nhiều ở chợ vùng biên quê tôi. Cái gì không đúng sẽ bị xã hội tẩy chay thôi. Mọi người uống rượu nên cẩn thận khi bị mua phải rượu này, nó rất độc hại. Các bạn cứ mua rượu ngô trắng truyền thống mà dùng, vừa uống say vừa không độc hại.
ruoungo viết
Cám ơn bác vì những chia sẻ kinh nghiệm của bác về rượu ngô, đặc biệt rượu ngô non – rượu ngô giả đang bán tràn lan trên thị trường.
Chúc bác sức khỏe.
Phương Ly viết
Chào bác, em muốn mua rượu ngô chuẩn hà giang, bác cho e xin số điện thoại ah
ruoungo viết
Chào bạn. Số điện thoại bán hàng của công ty mình là: 0962838396-0913072662
Tjt mjt viết
Mông mà viết tiếng kinh chuẩn thế, không biết hi cũng mông @@
ruoungo viết
Thế cứ nghĩ người Mông như chúng tôi thì không được đi học ah. Người Mông tuy có ở vùng cao nhưng cũng biết sống lắm bạn ah. Đừng miệt thị như thế
Hoàng Anh Phúc viết
trên đời này làm gì có nấu được rượu ngô vàng, rượu ngô bao tử. Toàn một lũ lừa đảo thôi ah. Rượu ngô thì phải rượu trắng mới chuẩn nhé. Cám ơn shop đã vạch trần bọn lừa đảo
ruoungo viết
Hic, bác nóng tính quá. Đây là website bác bớt nóng nảy ạ. Shop chỉ viết những gì mình biết để tránh cho người khác khỏi bị lừa thôi ạ.
Hy vọng, với chút kiến thức nhỏ bé của shop sẽ làm cho thị trường rượu ngô trong sạch hơn ạ.
“Căm pây”:))
Hùng Anh viết
Tôi rất hay uống rượu ngô non, giờ mới biết đó là rượu pha hoá chất. Chắc giờ từ bỏ không dám uống nữa:((
ruoungo viết
Dạ vâng bác. Biết được rượu ngô non, rượu ngô vàng làm như vậy chắc sẽ không ai còn dám uống đâu ạ
Triệu hoài lan viết
rượu ngô non bao tử bên mình có bán không hả anh? bán bao nhiêu tiền 1lit ạ
Vũ Tùng viết
Rượu ngô bao tử này trước được một anh bạn ngoài Điện Biên gửi tặng, lên mạng tìm hiểu xem thế nào vì thấy lạ quá. Hóa ra là rượu hóa chất. Định alo nói lại với a bạn nhưng sợ a ấy buồn nên lại thôi
Rượu Ngô viết
Hihi, nhiều người trước dùng rượu ngô non bao tử này rồi. Sau mới biết là rượu pha mà anh
Nít viết
Rượu ngô non có mùi thơm như kẹo ngô là có thật nhé. Đây là nhà mình nấu ạ.
Đầu tiên bà sẽ bẻ những bắp ngô sữa về cắt khúc đồ chín rồi trộn với men lá cho lên men quá trình lên men k thêm nước. Sau khi chín sẽ nấu theo quy trình nồi hấp. Như đồ xôi lèn đất đỏ lên bịt khí. Rượu nấu ra được rất ít. Do nấu theo kiểu hấp và bản chất men lá k đc nhiều. Rượu có mùi thơm như ngô non luộc. K màu, sau đó bà sẽ dùng hoa hương lúa (loại hoa dùng để nhuộm xôi) đun và pha vào tạo màu. Đó là cách tạo ra rượu ngô non của nhà mình. Tuy nhiên nấu phục vụ gđ. Chứ kbh bán. 100k/lít cũng k bán ??
ruoungo viết
Nếu như bạn bảo có rượu đó thì hôm nào bạn chụp cho mọi người xem quy trình nấu rượu đó thế nào bạn nhé. Nếu đúng là có rượu ngô non thì admin xin mời bạn vài chén.
Ngô non thì rất ít tinh bột, khả năng thiếu tinh bột để lên men. Rượu ngô non bán trên thị trường 99.99% là rượu pha bạn nhé
Anh viết
Hicccccccc
Em dc thằng bạn cho uống thấy ngon đặt luôn 100l. Đọc bài xoong chắc đổ đi mất. 80k/l xót quá chẳng biết làm thế nào.
ruoungo viết
Hic, nhiều người rơi vào hoàn cảnh như bác ạ:((
Tiến Nguyễn viết
Cách bác sành về rượu cho em hỏi, liệu rượu ngô không chưng cất có ra được loại rượu ngô non này không ạ?
Rượu nếp cái, rượu nếp cẩm đều là các loại rượu không chưng cất, chúng giữ được màu sắc và hương vị của nguyên liệu. Nếu thay thế nguyên liệu bằng ngô thì sẽ như thế nào, liệu có phải sẽ ra được loại rượu ngô non mà mọi người đang nhắc tới không?
ruoungo viết
Chào a, câu hỏi của a rất hay ạ. Em xin trả lời bác như sau:
Rượu cẩm và rượu nếp họ làm là ngâm rượu đã nấu vào rượu cái (cẩm, nếp đã lên men), những chất trong cái rượu thôi ra thì thành rượu cẩm và rượu nếp.
Nếu ngâm rượu ngô vào ngô non thì không ra được màu vàng ánh đẹp và ngọt thơm như rượu ngô non bán trên thị trường vì: ngô non nó khác cẩm và nếp là nó rất ít tinh bột, lúc này hạt của ngô non tỉ lệ nước nhiều nên sẽ không cho màu rượu đẹp và thơm được. Khi ngâm xong thì chỉ là loại rượu có màu vàng nhờ nhờ thôi ạ.
Manh ha viết
Rượu ngô non là người ta lấy rượu nhân với quả ngô non chứ ko phải như mọi người nghĩ đâu.
ruoungo viết
Không có thế đâu bác ạ
Tjt mjt viết
Lấy Rượu ngâm với ngô non nó ra màu này nhé. Mình đã tự làm thử rồi,
Không biết thì xin đừng viết linh tinh, ảnh hưởng đến người khác.
ruoungo viết
Nếu bạn làm, cho xin hình ảnh thực tế xem nào. Hay cũng chỉ là mấy cái lọ nhỏ nhỏ cho mấy bắp vào thôi. Ngô non đâu mà lắm để bán thế
Nguyễn thị thu thảo viết
Mình đã mua rượu ngô và ngâm cái ngô bao tử vào, 2 tuần đã có màu vàng và rất thơm nhé.
ruoungo viết
Nó chỉ là vàng nhờ nhờ bạn nhé, không có màu vàng chanh như cái chất lỏng bán trên thị trường đâu
Đầu công thành viết
Em đã mua 120l rượu ngô trên sông mã lào cai đầu tiên mua 20l uống thấy đc sau đó e mua 100l nữa rồi thấy mọi ng thắc mắc đặt câu hỏi về nguồn gốc rượu sao ra đc đẹp uống lại vừa vậy!e tìm trên youtobe ko có video nào liên quan và đã lên google để tìm xem thấy bài viết rất hay và nó đã thức tỉnh cho e về loại rượu ngô non này.đúng là uống ko có vấn đề j nhưng ko biết về lâu dài nó ảnh hưởng tới sk ntn!em cảm ơn admin đã có bài viết cse thật hay.
ruoungo viết
Cám ơn bạn. Không có loại rượu nào chưng cất mà ra được màu sắc như vậy bác nhé.
Chúc bác sức khỏe.
Vĩ viết
Quá đúng, mình sống với người HMong lai châu nhiều nhưng chưa gặp nhà nào nấu hay nói nấu rượu ngô non bán chứ đừng nói đến rượu ngô nếp non.
ruoungo viết
Chuẩn bán ạ. Lấy đâu ra rượu ngô non có mà bán
tuân viết
cảm ơn tác giả
ruoungo viết
Dạ, không có gì
Hoàng Trọng viết
Rượu này nấu được thì đúng là có, nhưng không thể nấu nhiều được, giá thành cũng rất đắt. Còn ngâm cũng chỉ là màu vàng nhợ, kiểu như luộc ngô, còn mùi chắc chắn là không thể thơm được.
ruoungo viết
Chuẩn bác ạ. Lấy đâu mà lắm ngô non mà nấu thế
Võ Minh Phương viết
Chẳng hiểu các bố ham hố gì mấy cái loại rượu ngô non đầy hóa chất này. Đã là rượu ngô xịn phải có màu trắng, làm đếch gì có màu vàng lòe loetj thế kia, uống cho sướng mồm rồi lại ung thư chết sớm.
ruoungo viết
Chuẩn bác ạ
Trang viết
Ko phải nhé, hà giang ko có ruou hoá chất, ruou ngô bao tử à ruou ngô ngâm ngô bao tử, ruou ngô tím làm ngâm ngô tím. Ai mua lh tớ gửi ảnh cho xem, chứ ko có hoá chất đâu
ruoungo viết
Chào bạn. Thế mình hỏi bạn, 10.000 lít rượu ngô non tuồn bán ra thị trường thì ngâm hết bao nhiêu ngô non? Ngô này được trồng chỗ nào hả bạn?
1 cái ảnh nhỏ không nói lên được nhiều đâu bạn ah. Nếu không phải là rượu giả thì tại sao thị trường năm nay lại cấm bán loại rượu này.
Bùi Thanh Đam viết
Nhớ năm 2018 có người mời mình uống rượu ngô non, ai cũng khen ngon, nhưng mình chẳng uống vì biết là rượu giả. Nói mọi người còn không nghe nữa. Khi họ biết mới nói mình là thằng khôn nhất, hehe
ruoungo viết
Quá chuẩn bác ạ. Lấy đâu ra rượu ngô non mà uống, toàn hóa chất thôi.
Bùi Văn Tuyến viết
Rượu ngô lấy số lượng lớn giá như thế nào ạ!!!!
ruoungo viết
Đối với các đơn hàng lớn, mời bác liên hệ trực tiếp công ty ạ. Cám ơn bác.
Dương Văn Phú viết
Bạn ơi cho mình hỏi: thế hóa ra rượu ngô non này là giả ah, kinh quá nhỉ.
Bên bạn có bán những loại rượu ngô như thế nào? Cho mình xin giá, mình mua làm quà biếu Tết cho mọi người nhé. Cám ơn nhiều.
ruoungo viết
Rượu ngô non bao tử, rượu ngô vàng 100% là giả bác nhé. Ngô non lấy đâu tinh bột để mà nấu ạ.
Bên công ty có nhiều loại bác ạ, nó khác nhau về thời gian ủ, còn về phương pháp chưng cất và men thì giống nhau.
Bác có thể qua cửa hàng để lựa chọn loại phù hợp hộp quà ạ. Cám ơn bác.
Vàng Má Phó viết
Rượu ngô non mấy năm nay mất hút, làm chó gì có rượu ngô non. Toàn bọn bố láo. Rượu ngô xịn là phải có màu trắng các tránh sĩ ah.
ruoungo viết
Chuẩn luôn a, cứ rượu ngô trắng mà uống
VŨ Trung viết
ĐM, toàn một lũ giết người. Lấy đéo đâu có rượu ngô vàng, rượu ngô tím hả trời. Toàn lũ thất đức. Cũng may là trang web cảnh báo không còn nhiều bố máu uống rượu mà ngu lắm cơ.
ruoungo viết
Bác được cái nói đúng và chuẩn, hơi bậy chút. RƯợu ngô phải luôn luôn màu trắng mới là xịn.
Vũ Chung viết
Tôi muốn mua rượu ngô men lá hạ thổ lâu năm, bạn cho tôi đặt 2 can 40 lít loại ngon nhất nhé.
ruoungo viết
Chào anh. Rượu ngô bên em có loại 36 tháng uống là ngon lắm rồi ạ. Ngoài ra, bên em còn có loại đặc biệt hạ thổ 60 tháng nữa. Bên em sẽ liên hệ với a qua điện thoại để giao hàng ạ. Cám ơn anh.