Hạn sử dụng của rượu ngô là thời gian sử dụng rượu ngon nhất và an toàn nhất. Thời gian dài hay ngắn phụ thuộc vào điều kiện bảo quản của rượu.
Như các bạn đã biết, với mỗi loại rượu khác nhau thì thời hạn sử dụng cũng khác nhau. Những yếu tố bên ngoài và chính nguyên liệu sẽ ảnh hưởng tới chất lượng và hạn sử dụng của rượu. Ví dụ: rượu vang có loại hạn sử dụng là 36 tháng kể từ ngày đóng chai, có chai là 24 tháng, có loại thì để mãi mãi. Rượu ngô là một loại rượu truyền thống của nước ta. Rượu thường được nấu ở các hộ gia đình vùng cao, tự cung tự cấp. Sau rồi, người ta thấy rượu ngô rất ngon nên nó được nấu nhiều và đem bán thương mại.
Những loại rượu thủ công truyền thống, do tính xuất sứ nên thường sẽ không có thông tin về thời gian sử dụng, rượu ngô cũng vậy. Là một nhà sản xuất rượu ngô chuyên nghiệp, đã có rất nhiều khách hàng đã từng hỏi chúng tôi là: hạn sử dụng của rượu ngô là bao lâu, hay thời gian sử dụng của rượu ngô là bao lâu?
Khi mới nấu xong, hàm lượng an đê hít trong rượu là khá cao. Lúc này, rượu uống luôn sẽ rất độc. Để làm giảm lượng an đê hít trong rượu, từ trước đến nay người ta vẫn thường ủ rượu trong chum sành. Khi ủ, hàm lượng an đê hit sẽ được thẩm thấu ra ngoài. Rượu để lâu ngày sẽ càng êm và ngon hơn. Chính vì thế, rượu càng để lâu càng ngon, nên hạn sử dụng của rượu ngô và rượu truyền thống là không có các bạn nhé.
Hạn sử dụng của rượu ngô không có, nhưng khi bảo quản chúng ta cũng nên chú ý về cách bảo quản rượu. Nên để rượu ngô trong chum sành, buộc chặt, để nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Khi bảo quản như vậy, đặc biệt là hạ thổ, thì rượu ngô hạ thổ sẽ rất thơm ngon và nâng tầm giá trị cho người sử dụng.
Hãy yên tâm uống rượu ngô an toàn, không phải lo lắng về hạn sử dụng của rượu ngô, nhưng nên nhớ khi uống phải có trách nhiệm với bản thân và cộng đồng.
Để lại lời bình