Rượu ngô lọc là sản phẩm của rượu ngô truyền thống sau khi được lọc qua máy lọc rượu hiện đại. Rượu ngô truyền thống được lưu chuyển qua hệ thống các củ lọc, tách các hợp chất no không có lợi cho sức khỏe của con người ra khỏi rượu. Các hợp chất no này về cơ bản không thay đổi mùi vị của rượu nhưng lại khá ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Đặc biệt, sau khi lọc qua máy lọc độc tố, rượu ngô lọc sẽ không còn các hợp chất gây hại này nữa, chúng sẽ êm và không gây đau đầu hay những ảnh hưởng sức khỏe khác.
Như các bạn đã biết, rượu ngô được các hộ gia đình hay các cơ sở nấu (sản xuất) theo cách truyền thống. Khi lên men bằng phương pháp thủ công, rồi đem chưng cất, nồi nấu không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, khi rượu nấu lên còn nhiều độc tố. Có rất nhiều các hộ gia đình trên bản tự nấu rượu đem bán hay sử dụng rượu nấu không rõ nguồn gốc dẫn đến nguy cơ ngộ độc rượu ngày càng nhiều hiện nay mà báo chí liên tục đăng tải. Là một cơ sở sản xuất rượu ngô lớn bậc nhất Hà Giang, nơi có truyền thống nấu rượu ngô rất ngon nổi tiếng trên toàn quốc, Hợp Tác Xã rượu ngô Hà Giang đã nhận thức được việc tồn tại và dư các thành phần độc tố trong rượu ngô truyền thống. Qua tìm hiểu và thực nghệm thấy kết quả khả quan, Hợp Tác Xã rượu ngô Hà Giang đã đầu tư hệ thống máy lọc hiện đại, tối tân nhất để phục vụ cho quá trình lọc rượu và sản xuất rượu ngô lọc của mình.
Chia sẻ các kinh nghiệm thực tế mà xưởng đã tiến hành lọc rượu ngô, sau đây chúng tôi xin chia sẻ các kinh nghiệm lọc rượu để cho các hộ gia đình và cơ sở sản xuất rượu ngô khác tham khảo. Mục đích làm tăng chất lượng rượu ngô cung cấp cho thị trường, làm giảm tỉ lệ ngộ độc rượu đáng tiếc xảy ra.
Rượu ngô nấu thủ công được đưa vào bình chứa và được bơm rượu đầu Inox bơm vào hệ thống lọc đa tầng. Hệ thống này có tác dụng tách các thành phần của rượu ra, sau đó rượu được chuyển đến các cột lọc hấp thụ, tại đây các vật liệu lọc rượu hấp thụ được tạo ra một độ xốp và độ hoạt hóa cao, sẽ dần dần hấp thụ từng phần của các hợp chất hữu cơ no đơn chức có trong rượu, tách chúng ra, thu vào trong các khang rỗng và giữ chúng lại. Quá trình này xảy ra liên tục cho đến khi rượu đi qua hết lớp vật liệu của hệ thống.
– Trước khi đưa vào sử dụng cần cấp nước sạch sục rửa cho đến khi trong nước và đưa rượu vào để cồn bậc cao chiếm chỗ của nước và đẩy nước ra ngoài.
– Các cột lọc Micro lắp phía ngoài có tác dụng giữ lại các vật liệu lẫn trong rượu và các thành phần chất hữu cơ đã bị kết tủa, tạo độ trong và đưa rượu đạt tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN).
– Hệ thống lọc độc tố rượu này còn có tác dụng giữ lại mùi vị đặc trưng của các dòng rượu, làm rượu có độ êm khi uống.
Hy vọng, với sự kết hợp trong cách làm rượu ngô truyền thống và khoa học kỹ thuật. Những sản phẩm từ rượu ngô lọc của Hợp Tác Xã rượu ngô Hà Giang sẽ mang lại cho quý vị những chén rượu ngon, đảm bảo vệ sinh, không gây đau đầu và tổn hại sức khỏe.
Nếu bạn là một người đam mê thưởng rượu, để có những chén rượu ngô vừa truyền thống, vừa đảm bảo sức khỏe, bạn hãy liên hệ địa chỉ bán rượu ngô với chúng tôi theo thông tin sau nhé:
Công ty CP Tam Thất Hà Giang – Hợp tác xã rượu ngô Hà Giang
ĐT: 0913072662 – 0962838396
Tại Hà Giang:
CS1: Xã Lùng Phìn, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.
CS2: Tổ 2, Thị trấn Vị Xuyên, Huyện Vị Xuyên, Hà Giang.
Tại Hà Nội:
CS1: Số 2, Lô E7, KĐT Nam Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội.
CS2: CS2: Tương Chúc, Ngũ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.
Anh Minh viết
Rượu ngô lọc này mình đã được uống, uống rất êm và độ rượu nhẹ, màu rượu trong vắt vì đã tách hết độc tố. Vote cho rượu ngô lọc bên bạn
ruoungo viết
Cám ơn bác đã ủng hộ sản phẩm rượu ngô lọc bên em
Hùng viết
Rượu ngô lọc bên mình bán giá cả thế nào ạ? Em muốn lấy nhiều về để bán quán ăn
ruoungo viết
Rượu ngô lọc bên em có bán nhiều, bác muốn mua đại lý thì liên hệ trực tiếp để có giá tốt nhất nhé